Địa chỉTà Xùa, Bắc Yên, Sơn La, VN 360000

Đi Tà Xùa thời gian nào đẹp nhất?

Tà Xùa là một địa điểm ‘ Hot” gần đây và cụm từ săn mây Tà Xùa được tìm kiếm rất nhiều trong cộng đồng các tín đồ đam mê du lich. Vậy Tà Xùa có gì mà khiến dân tình chao đảo đến như thế? Và đi Tà Xùa vào tháng mấy để có thể săn mây và trãi nghiệm tốt nhất, cùng Tà Xùa jade cùng tìm hiểu nào!

Mùa săn mây

 Từ tháng 10 đến tháng 3: đây được coi là thời điểm lý tưởng nhất để săn mây Tà Xùa. Các bạn nên đi vào thời điểm này để có thể chiêm ngưỡng những biển mây đẹp nhất. Mây đến vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày – bình minh hay hoàng hôn đều đẹp; nếu bạn đi vào mùa trăng – ngày rằm thì ngắm trăng tròn trên mây là một cảnh tượng kỳ thú ít người được trải nghiêm- đó  là một cảm giác sẽ không bao giờ quên

Mùa hoa đào:

Vào tháng 12 âm lịch khi nhưng đợt mưa phùn đầu tiên rơi xuống là lúc báo hiệu mùa xuân về –  hoa đào nở khắp dọc con đường tỉnh lộ, bên hông những căn nhà gỗ của đồng bào dân tộc nơi đây. Tà xùa là vùng đất còn giữ lại nhiều cây đào cổ – đào chuông – có hình hoa và màu khác biệt so với bích đào và đào phai. Cuộc sống của người dân tộc H’mong dưới những cây hoa đào bung nở cũng là điều thu hút du khách và các nhiếp ảnh gia.

Mùa hoa sơn tra ( táo mèo):

Sơn Tra (tên quen thuộc là Táo mèo) là cây đặc sản ở vùng cao Tây Bắc. Không chỉ mùa quả chín, hàng năm cứ khoảng tháng 2 – 3, những cây Táo mèo lại nở hoa khoe sắc rực rỡ trên các triền đồi, bìa rừng. Chẳng những mang giá trị kinh tế cao khi thu hoạch quả, mùa hoa Sơn Tra nở rộ giữa tiết trời xuân vừa tô điểm thêm sức sống cho mảnh đất vùng cao.

Đây cũng là thời điểm thích hợp để khám phá, trải nghiệm tìm đến để chiêm ngưỡng loài hoa gần gũi, thân thiết với cộng đồng dân Tộc Mông.

Mùa nước đổ:

Vào tháng 5-6 khi đến với Tà Xùa du khách sẽ không khỏi ngỡ ngàng, vì thời gian này người dân nơi đây bắt đầu lấy nước đổ vào ruông bậc thang để trồng lúa và hoa quả, đã tạo nên vẻ đẹp cho những thửa ruộng bậc thang như một bức tranh thủy mặc, màu của đất nâu hòa quyện cùng trời xanh và mặt nước óng ánh, dưới nắng vàng rực nơi đây tạo nên mùa nước đổ.

Đến Tà Xùa dịp mùa nước đổ chắc chắn bạn  không thể quên, những thửa ruộng bậc thang đang ẩn mình đâu đó giữa bềnh bồng mây khói ấy ,những bức tranh khổng lồ, sống động và cũng vô cùng nên thơ này…

Mùa vàng” tại xã Xím Vàngtháng 09-10

Xím Vàng là một trong những xã ở vùng cao của huyện Bắc Yên (tỉnh Sơn La), nằm trong khu bảo tồn thiên nhiên Tà Xùa. Và là một trong những xã có diện tích ruộng bậc thang lớn nhất của huyện Bắc Yên.

Bắt đầu từ tháng 5-6 người dân tại đây bắt đầu cấy lúa và thu hoạch vào khoảng tháng 9-11 hàng năm, thời gian này được gọi là “mùa vàng” của Xím vàng bởi màu lúa chín vàng óng ả phủ sắc trên các thửa ruộng bậc thang.

Khung cảnh núi non hùng vĩ cùng sắc vàng lúa chín trải dài trên các sườn đồi mang đến vẻ đẹp tráng lệ,cuốn hút đôi chân của những du khách mê trải nghiệm và các nhiếp ảnh gia tìm về.

Đến đây hẳn bạn đã bỏ túi được đầy đủ các bí quyết cần thiết để có một chuyến đi Tà Xùa Săn Mây rồi phải không nào? Nếu bạn là người yêu khám phá thiên nhiên miền rẻo cao Tây Bắc và muốn có cơ hội trải nghiệm săn mây nhưng chưa biết phải ở đâu thì bạn hãy liên hệ cho chúng tôi! Homestay của chúng tôi nằm ở nơi tốt nhất và đẹp nhất của Tà Xùa.

Tà Xùa Jade xin cảm ơn bạn đã quan tâm !
Liên hệ đặt phòng: 0979487105
Mã giảm giá: TH122022

Add a comment

Tà Xùa Jade © 2023 Homestay

Theo dõi chúng tôi