Địa chỉTà Xùa, Bắc Yên, Sơn La, VN 360000

Giới thiệu về Tà Xùa

Tà Xùa một trong những thiên đường mây đẹp nhất miền Bắc được biết đến gần đây. Cùng với những cây chè Shan tuyết hàng trăm năm tuổi, những con đường quanh co uốn lượn, những dãy núi hùng vĩ nên thơ, những biển mây trắng bồng bềnh, vẻ đẹp độc đáo mà thiên nhiên ban tặng vùng đất này, được rất nhiều người mê mẩn và tìm đến vừa tham quan trải nghiệm.

Vì vậy Tà Xùa Jade – Vừng homestay mời bạn cùng tìm hiểu thêm về Tà Xùa nhé!

Tà Xùa ở đâu?

Tà Xùa là một xã vùng cao thuộc huyện Bắc Yên tỉnh Sơn La. Nơi đây giáp ranh hai huyện Bắc Yên (Sơn La) và Trạm Tấu (Yên Bái)

Khí hậu Tà Xùa

Do nằm ở độ cao từ 1.500 – 1.800 so với mực nước biển nên Tà Xùa Sơn La có mùa hè khá mát mẻ, nhưng mùa Đông thì lại tương đối lạnh. Mùa hè nhiệt độ trung bình hiếm khi vượt mưa 27 độ. Và mùa đông thì nhiệt độ trung bình khoảng từ 3 đến 5 độ C

Dân cư

Dân cư bản địa tại Tà xùa đa phần là người Hmông. Người Hmông ở xã Tà Xùa chủ yếu gồm hai nhóm chính là Hmông Đen (tên tự gọi là Hmông Đu) và nhóm Hmông Hoa (Hmông Lềnh). Hai nhóm này cư trú tập trung tại các bản. Người Hmông Đen chủ yếu tập trung tại các bản Tà Xùa A, Tà Xùa C, Mống Vàng và Chung Trinh là các bản thuộc và gần trung tâm xã, nơi có tuyến tỉnh lộ 112 duy nhất chạy qua địa bàn xã. Người Hmông Hoa sống tại các bản xa trung tâm hơn là Trò A, Trò B, Bản Bẹ, Khe Cải… trong đó bản xa nhất cách xa trung tâm xã từ 11 đến 13km.

Di chuyển Tà Xùa như thế nào?

giới thiệu Tà Xùa

Di chuyển tới xã Tà Xùa

Nếu bạn ở Hà Nội, để đến được Tà Xùa, bạn có thể đi xe máy đến Tà Xùa hoặc ra bến xe Mỹ Đình bắt xe khách về Bắc Yên, sau đó thuê xe máy đến Tà Xùa nhé.

Nếu không ở Hà Nội, bạn có thể đến thẳng tỉnh Sơn La bằng xe khách hoặc xe máy sau đó bắt xe đến Bắc Yên nha.

Di chuyển trong xã Tà Xùa

Tại Tà Xùa, bạn có thể di chuyển đến các điểm tham quan bằng xe máy hoặc nếu chỗ ở gần những điểm cần tham quan, bạn có thể lựa chọn đi bộ nhé.

Đường đi Tà Xùa có nguy hiểm không?

Đường đi Tà Xùa khá nguy hiểm với đường núi cao, điều kiện vật chất cũng chưa được đầy đủ. Chính vì vậy bạn cần chuẩn bị nhiều thứ để có chuyến đi thuận lợi nhất.

Nếu đi bằng xe máy thì bạn nên đổ đầy xăng, kiểm tra xe kỹ trước khi đi vì đi giữa đường xe hư sẽ khá khó khăn để sửa được. Không nên đi theo đoàn quá đông, cần chạy xe cẩn thận, đặc biệt không nên di chuyển buổi tối vì tầm nhìn khá hạn chế, nguy hiểm.

Trên đây là những thông tin về Tà Xùa, thiên đường hạ giới mà bất cứ ai đều muốn đặt chân tới một lần. Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp cho bạn có cái nhìn khái quát về mảnh đất Tà Xùa 

Ngoài ra nếu bạn đang tìm một địa điểm nghỉ ngơi hợp lý với đầy đủ tiện nghi cho kỳ nghỉ của mình, hãy liên hệ cho chúng tôi! Homestay của chúng tôi nằm ở nơi tốt nhất và đẹp nhất của Tà Xùa.

Tà Xùa Jade xin cảm ơn bạn đã quan tâm !
Liên hệ đặt phòng: 0979487105
Mã giảm giá: TH122022

Add a comment

Tà Xùa Jade © 2023 Homestay

Theo dõi chúng tôi